Thiết kế website ở đâu uy tín: bài 3 Chọn công ty thiết kế website

Thiết kế website ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua website ở đâu:

 1. Nước ngoài
 2. Trong nước

1. Thiết kế website nước ngoài:

Là các công ty xuyên quốc gia, họ bán website toàn thế giới nên họ không dám làm ăn chộp giật. Hơn nữa các doanh nghiệp nước ngoài họ làm việc bao giờ cũng có giá trị cốt lõi (làm thật) và đề cao tính chính trực (trung thực) nên sản phẩm của họ công bố đa số đều chất lượng thực sự. Nói vậy không phải sính ngoại mà thực tế bạn cũng thấy ở Việt nam mình toàn quảng cáo hay thôi, còn chất lượng sản phẩm thực sự chắc chỉ được 30-50% những gì họ nói lúc bán hàng.

Mình thực sự cảm kích khi lần đầu tiên làm việc với các công ty thiết kế website của nước ngoài, giao diện đẹp tuyệt vời. Họ thực sự là bài bản, có đội ngũ thiết kế riệng mới có được gu thẩm mỹ đẹp như thế. Nó giống như cô người mẫu và người bình thường đứng cạnh nhau.

Đặc biệt các điều khoản của họ rất rõ ràng, minh bạch, bảo hành tốt và mình còn được hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu sử dụng mà không hài lòng. Trong khi đó ở Việt Nam đi mua cái điện thoại, trả tiền rồi mới được nghe nhân viên phổ biến chi tiết về quy định bảo hành (toàn nội dung bất lợi thuộc về phía khách hàng)

Duy nhất có một điểm hơi khó khăn chút khi làm việc với bên nước ngoài là bạn phải biết tiếng anh và chấp nhận làm việc chênh lệch múi giờ.

Bạn phải biết kỹ thuật một chút để có thể cài đặt ban đầu (Huy sẽ có hướng dẫn riêng phần này)

Ưu điểm:

 • Uy tín
 • Hiện đại
 • Cập nhật những giao diện mới nhất
 • Giá thành hợp lý (Rất đáng đồng tiền bát gạo)

2. Thiết kế website tại Việt Nam:

Không phải mình sính ngoại chê Việt Nam mình, mình chỉ muốn tốt cho mọi người. Mình chỉ thấy làm website ở Viêt Nam có 1 ưu điểm đó là cùng ngôn ngữ nên không bị khó khăn khi muốn trình bày ý tưởng. Ngay cả một số công ty rất lớn mình thấy họ làm giá đắt không đáng tiền.

Làm web ở Việt Nam:

 • Rủi ro cao
 • Giá đắt, chộp giật
 • Bảo hành kém
 • Giao diện xấu (bạn phải có dịp so sánh với web nước ngoài bạn mới thấy)

Không thiết kế website qua các cá nhân

bởi vì họ làm ăn rất chộp giật, rất nhiều người bị tình trạng đem con bỏ chợ hoặc bị lừa bịp qua mặt nên đành phải đập bỏ website xây lại từ đầu. Mình đã từng phải vứt bỏ nhiều website xây dựng trong 2 năm. Nghĩ lại thời gian đó thực sự là thảm họa. Vì thiệt hại không chỉ là thời gian mà còn bao nhiêu cơ hội kinh doanh bị bỏ qua.

Ở đây mình sẽ không nhắc đến đơn vị cụ thể nào vì sẽ mang tiếng quảng cáo. Nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra làm việc chắc chắn để không bị lừa.

 1. Chọn công ty lớn
 2. Nêu rõ yêu cầu (phải ghi chi tiết yêu cầu mô tả, ví dụ: web màu gì, có những tính năng như thế nào, hoạt động của nó ra sao). Phần này sẽ khó vì Huy biết nhiều người không có chuyên môn, nên phụ thuộc rất nhiều vào cái tâm và trách nhiệm của đơn vị thiết kế.
 3. Ký hợp đồng (đọc kĩ điều khoản xem có điểm gì bất lợi cho mình không)

Các điều khoản đều có chế tài kèm theo, ví dụ nếu không hoạt động đúng tính năng thì phạt thế nào, nếu chậm tiến độ bị phạt như thế nào…

Share
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Lưu Vân
Lưu Vân
2 years ago

ai viết wesite được tốt vậy e.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x