Bán hàng trên facebook, những việc cần tránh để Fanpage không bị chặn

Kênh Fanpage ai lập cũng được nhưng để duy trì tồn tại được bền lâu thì bạn cần phải biết một chút chính sách cộng đồng của Facebook thường thì chẳng mấy ai đọc những cái này cả, Huy xin tóm tắt những điểm chính mà bạn cần tránh để không bị chết kênh Fanpage.

Không bán hàng fake, hàng nhái

Facebook cũng phải tôn trọng luật pháp nên chẳng có luật nào cho phép chúng ta kinh doanh hàng nhái hàng giả cả. Nhiều shop bán hàng đặc biệt là bán túi bán giày hay có dính các thương hiệu: Gucci, LV, adidas… đều có nguy cơ bị chặn Fanpage.

Bán vũ khí, thuốc, những mặt hàng gây hại cho xã hội

Vũ khí đao kiếm, súng, thuốc tình dục, đồ chơi tình dục… đều là những mặt hàng không được xã hội khuyến khích

Sở hữu trí tuệ

Những sản phẩm có bản quyền như hình ảnh, âm nhạc khi livestream nhiều bạn hay mở cũng có nguy cơ bị facebook block, hoặc đang live thì bị đẩy ra khỏi livestream

Tin giả, spam

Tốt nhất bạn đừng đăng tin lung tung, nhiều fanpage câu view hay đăng tin giật gân, không có thật đều có nguy cơ chết kênh

Túm lại

Facebook cũng là từ con người tạo ra, họ sống và làm việc dựa trên đạo đức và luật pháp. Đôi khi bạn chẳng cần đọc chính sách cũng tự có câu trả lời nếu mỗi bài đăng trên Fanpage của bạn là những điều có ích.

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Anh Huy

Anh Huy

Nội dung này có hữu ích với bạn không? Nếu bạn còn những câu hỏi nào hãy comment bên dưới. Theo dõi nhiều hơn những video về giải pháp kinh doanh tại kênh youtube và Facebook. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có muốn thúc đẩy kinh doanh?

Nếu bạn cần tư vấn